Nghe ngồ ngộ

Đang chủ trì thiết kế một resort nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi ở Long Thành.
Dự án còn mênh mông phía trước (đường dài mỏi chân, có lúc nào lại nhớ lời Phật “Quay đầu là bờ”, úi chà!).

Chủ đầu tư là một nhóm gồm nhiều doanh nhân, trí thức led bởi một vị sư quản trị một ngôi chùa rất lớn ở TP. Nhiều năm qua nhóm đều đặn tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì người nghèo, người bệnh tật tại trang trại/tịnh thất – địa điểm đang triển khai thiết kế khu nghỉ dưỡng.

Tối nay trình bày phương án ý tưởng cho nhóm chủ dự án tại Chùa. Hôm trước đã đi một lần nhưng không để ý, nay (vừa từ toilet ra, nhẹ người nên sáng mắt) chợt thấy hàng chữ ngay đầu cầu thang, đại khái “… dành riêng cho chùa, cấm người ngoài.” Cửa chùa ngày nay chắc khó rộng mở nữa rồi (nhiều giang hồ hiểm ác quá); nhưng mà “cấm” thì… uh, nghe ngồ ngộ.

Trình bày tại Trai đường của Chùa. Phòng như phòng họp, trần cao thoáng. Có bức tường trống để làm màn chiếu, kẹt cái tường màu xanh – chà. Không sao, tip of the day: chỉnh RGB color của máy chiếu, giảm độ Blue là ok ngay, màu sắc ấm áp. Bàn họp (hay ăn, “trai đường” là nhà ăn thì phải) dài, nhiều ghế. Ngồi từ hàng ghế sau sát tường mới thấy, sau lưng 1 số ghế có dán nhãn “Đại đức…” À, thì ra cũng có “ghế VIP”, ngồ ngộ.

Thầy là người trí thức hiện đại, giảng dạy nhiều nên hòa nhập với đời. Thầy tự lái xe hơi (chơi xe VW cũ mới oách), ăn phômai sợi xông khói, xài 2 con dế (một con chụp hình ngon, một con cùi bắp để backup!), làm thơ viết sách… Thầy là “lãnh tụ tinh thần” của nhóm chủ dự án (tạm gọi vậy, tuy nghe “thuật ngữ” này hao hao Mohammed). Nên Thầy hay nói đại khái “tôi là sếp…” Nghe ngồ ngộ.

Dự án được quyết định mở rộng gấp 3 quy mô ban đầu. Trong đó có phần đất khá lớn của một ngôi chùa kế cạnh. Về việc đề nghị bên chùa đó góp đất, Thầy phẩy nhẹ: “…bên đó họ phải cần mình…” Nghe cũng ngồ ngộ.

Chậc chậc.
Ngố ngô
Ngồ ngố
Ngồ
Ngộ.

Advertisements

  1. VDUL

    thật kì lạ…
    hóa ra mình có 1 người thầy thật thú vị…
    tiếc quá đi…
    lúc đó đi học không đầy đủ…hè hè…




Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s



%d bloggers like this: